GIỚI THIỆU CHUNG

  THƯ NGỎ
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS HỒ TÔNG THỐC
                                                                (1968 - 2018)

Kính gửi:
          - Các Ban ngành, Đoàn thể, cơ quan chức năng các cấp;
          - Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường THCS Hồ Tông Thốc
          -Các thế hệ học sinh đã và đang học tập tại trường tại trường THCS Hồ Tông Thốc
          - Quý vị PHHS trườngTHCS Hồ Tông Thốc

          Trường THCS Hồ Tông Thốc, tiền thân là trường Phổ thông cấp II Thọ Thành được thành lập năm 1968. Thời gian thấm thoắt trôi, đến năm 2018,  nhà trường đã tròn 50 năm.
           Trong nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, gian kh, thử thách và cũng gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.
          Chặng đường 50 năm ấy, biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo, những “Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “Trồng người”. Đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ học sinh thân yêu của nhà trường. 

      Kính thưa các quý vị và các thế hệ học sinh! 
      Hẳn những ai đã từng công tác và học tập tại trường Phổ thông cấp II Thọ Thành trước đây và Trường THCS Hồ Tông Thốc ngày nay khó có thể quên hình ảnh mái trường thân yêu trong hành trang đi tới tương lai của mình. Bởi từ nơi đây, thầy cô, anh chị đã công tác, học tập và có biết bao kỉ niệm. 
        Chính từ nơi đây, hàng chục ngàn học sinh sau khi rời khỏi cánh cửa nhà trường đã  tiếp tục lên học ở các trường Trung học phổ thông, Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học. Để rồi sau đó, như những đàn chim vỗ cánh bay đến mọi miền đất nước. Giờ đây, ngoại trừ  những học sinh đang ngồi trên ghế các nhà trường, còn các cựu học sinh nhiều thế hệ đã và đang công tác ở nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan, đoàn thể hoặc lao động sản xuất ở địa phương. Nhiều người đã thành đạt, là những cán bộ của Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, là những  sĩ quan trong quân đội, là những nhà doanh nghiệp... Hàng ngày, hàng giờ họ đang làm việc, lao động và cống hiến, góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp. Nhà trường rất tự hào vì có nhiều cựu học sinh thành đạt trên các lĩnh vực khác nhau. Đó là đóng góp đáng trân trọng mà các thế hệ thầy và trò của nhà trường dành cho quê hương, đất nước.   
        Trong 50 năm qua, trường THCS Hồ Tông Thốc đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hết mình xây dựng nhà trường xứng đáng với truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo và các anh chị học sinh đã dày công vun đắp, xứng đáng với trạng nguyên Hồ tông Thốc mà nhà trường vinh dự được mang tên. Với những thành tích đạt được trong nhiều năm, nhà trường được cấp trên ghi nhận và khen thưởng trong nhiều năm . Hiện nay, tập thể thầy và trò của nhà trường đang tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1968 - 2018). 

        
            Kính thưa các quý vị và các thế hệ học sinh! 
 Trong đời người, có biết bao dấu mốc đáng nhớ, có biết bao kỉ niệm ghi dấu trong tim. Trong những dấu mốc ấy, tuổi học trò THCS là quãng thời gian thực sự khó quên. 
       Thể theo nguyện vọng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập dưới mái trường THCS Hồ Tông Thốc thân yêu, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, trường THCS Hồ Tông Thốc sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, dự kiến vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tháng 11 năm 2018. Với mục đích, thông qua lễ kỉ niệm  để khắc sâu truyền thống của trường và khẳng định vị thế của nhà trường trong xã hội. Lễ kỉ niệm cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường được gặp gỡ đồng nghiệp, thầy cô, bè bạn sau bao nhiêu năm xa cách, tìm lại dấu ấn kỉ niệm xưa và chứng kiến sự đổi thay, phát triển của nhà trường.
      Để đón chào sự kiện trọng thể đó, nhà trường đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện. Dù đã có rất nhiều cố gắng, nhưng nhà trường vẫn còn gặp không ít khó khăn. Nhà trường kính mong toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường tích cực tham gia chuẩn bị lễ kỷ niệm ở một số nội dung sau:
     1. Cung cấp các thông tin, tư liệu, kỷ vật, bài viết về nhà trường. 
     2. Cung cấp thông tin về thầy cô, danh sách học sinh và địa chỉ liên lạc của các khoá. 
     3. Giúp đỡ nhà trường cả tinh thần và vật chất để ngày Lễ kỷ niệm diễn ra thêm phần trọng thể.
Mọi đóng góp,  hỗ trợ của quý vị sẽ được nhà trường ghi danh vào bảng vàng danh dự của nhà trường lưu tại phòng truyền thống và sẽ được công khai vào buổi lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường đồng thời đăng Lên cổng thông tin điện tử của nhà trường.
          Xin kính chúc các thầy cô, các cựu học sinh trường THCS Hồ Tông Thốc luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống
          Hẹn gặp quý thầy cô, các anh chị vào ngày lễ trọng đại: Kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Hồ Tông Thốc (1968 - 2018)    
                                                                         Xin kính chào và chân thành cảm ơn!
                                                                                          Hiệu trưởng
                                                                                              (đã ký)
                                                                                     Nguyễn Đức Trung

Mọi thông tin đóng góp, ủng hộ của quý thầy cô và các anh chị xin liên lạc qua địa chỉ: Trường THCS Hồ Tông Thốc – xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An.
 Email: c2hotongthoc.yt@nghean.edu.vn
          Ban giám hiệu nhà trường:
          Đ/c Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng, Điện thoại: 0975 900 088
          Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng - Điện thoại: 
          Đ/c Tạ Thị Tuyết – Phó chủ tịch Công Đoàn - Điện thoại: